Cách sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu hiệu quả, an toàn từ A – Z

15/08/2022 Đăng bởi: NGUYỄN VĂN CÔNG

Bạn đang cần hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu? Bạn mới mua máy nên khá lúng túng khi vận hành máy? Hiểu được vấn đề đó, các chuyên viên kỹ thuật maylamnhomkinh.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Chắc chắn, bạn sẽ có cách làm đúng và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu hiệu quả

Máy cắt nhôm 2 đầu là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất cửa nhôm bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Có thể nói, đây chính là trợ thủ đắc lực giúp tăng hiệu suất, và chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy cắt nhôm hai đầu không hề đơn giản, đặc biệt với người chưa có kinh nghiệm.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu

Khi nắm rõ nguyên tắc sử dụng sẽ làm tăng tuổi thọ của máy cũng như bảo vệ an toàn cho người lao động. Máy cần được để nơi khô ráo, thoáng mát tránh nơi ẩm thấp.

Khi hoạt động, máy cắt nhôm sẽ xuất hiện tia lửa bắn ra do ma sát giữa vật liệu và lưỡi cắt. Điều này sẽ gây tổn thương mắt nếu không đeo kính bảo hộ an toàn. Mặt khác, không dùng máy trong môi trường chứa vật liệu dễ bắn lửa.

Trước khi sử dụng, nên kiểm tra máy để kiểm tra có bộ phận nào bị rạn nứt không, tránh trường hợp máy bị kẹt hay rò rỉ điện.

Máy cắt dừng hẳn thì mới di chuyển, nếu không sẽ gây ra những tai nạn nghề nghiệp không đáng có do lưỡi cắt gây ra.

Trong quá trình sử dụng máy, tránh dùng ở nhiệt độ cao, hoặc trên sàn có nhiều vật nhọ, dầu nhớ bởi rất nguy hiểm.

Bởi vậy, để an toàn khi sử dụng, bạn cần chú ý những nguyên tắc trên.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu

Sau khi nắm rõ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thì tới lúc chúng ta thực hành nào. Đây là chiếc máy đứng đầu trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm thì cần đảm bảo tính chính xác, như vậy “đầu xuôi thì đuôi lọt”.

Các bước vận hành máy gồm 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động máy và lưỡi cắt, chúng ta nên làm “bài test” để kiểm tra lưỡi cắt và máy có hoạt động ổn định không, góc cắt và độ đã chuẩn chưa xem có bị lệch hay khít với nhau chưa.

Bước 2: Sau đó cần chỉnh kích thước cần cắt, chọn góc 90 độ hoặc 45 độ , 135 độ.. để tiến hành cho phôi và kẹp. Sau đó ấn nút “kẹp phối” để giữ chắc phôi trong quá trình cắt không bị văng.

Bước 3: Ấn nút cắt

Bước 4: Tắt động cơ, bỏ kẹp phôi và sau đó kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng có phát sinh lỗi thì bạn có thể liên hệ tới số điện thoại của công ty cung cấp máy để được hỗ trợ nhanh chóng.

Lưu ý:

  • Kẹp chặt vật gia công phù hợp với kích thước gia công.
  • Cần sử dụng đệm hoặc tấm lót kê phần đầu trống để thuận lợi cho việc cắt, không bị thụt gãy vật cắt làm gián đoạn quá trình.
  • Sau khi sử dụng máy xong cần vệ sinh sạch sẽ, dùng cọ mềm hoặc bằng công cụ máy thổi.
  • Khi gặp phải những lỗi phần máy móc thì không nên tự ý sửa chữa khi không có kinh nghiệm. Muốn giữ tuổi thọ cao cho máy cần phải kiểm tra định kì.

Hy vọng với thông tin chia sẻ đầy đủ về cách sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng. Nếu bạn cần hỗ trợ, hoặc muốn hiểu rõ hơn về các máy sản xuất cửa nhôm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo
hotline
0898.868.568