Cách sửa các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu

15/08/2022 Đăng bởi: NGUYỄN VĂN CÔNG

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều loại máy cắt nhôm được ra đời, với phân khúc giá thành hay chất lượng khác nhau giúp con người thực hiện những công việc khó khăn và nguy hiểm cũng như mang đến cho con người những sản phẩm nhôm tuyệt hảo nhất.

Tuy nhiên khi đi vào hoạt động không tránh khỏi những lỗi khi sử dụng. Với những hỏng hóc thường xuyên gặp phải có thể gây ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất cửa nhôm. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lỗi để có cách sửa chữa kịp thời và hiệu quả nhất nhé.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu và cách sửa

Lệch lưỡi cắt nhôm ( thường góc bị lệch độ)

Đây là một trong những lỗi mà máy cắt nhôm hai đầu thường xuyên mắc phải do những nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy bạn cần chú ý để tránh làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc.

  • Phôi nhôm dính vào cữ hãm hoặc dính vào bánh răng: Nguyên nhân sau khi sử dụng một quá trình dài thì các cữ ốc hãm dần dần sẽ bị lỏng dời ra khiến các góc cắt không được chính xác như lúc đầu nữa. Vậy nên người sản xuất cần kiểm tra định kỳ và xiết lại cữ hàm bằng ốc và bu lông.
  • Mua phải máy cắt nhôm 2 đầu kém chất lượng: Đây cũng là trường hợp rất nhiều xưởng gặp phải khiến hiệu quả công việc giảm sút. Hiện tượng rõ rất bạn có thể nhận ra đó là khi sử dụng sẽ thấy máy bị rung lắc mạnh, vì vậy khiến người sản xuất khó khăn khi điều chỉnh góc máy cho chuẩn.
  • Đảo lưỡi cắt: Đây là lỗi thường gặp, máy sẽ có hiện tượng bị đảo lưỡi, văng lưỡi rất nguy hiểm. Lỗi thường do máy không đạt chuẩn chất lượng, chưa được kiểm tra khi lắp đặt, phần cơ khí của máy khi gia công, chế tạo, lắp ráp không được chính xác nên gây ra hiện tượng mất cân bằng động khi quay.

Lưu ý: Các ốc hãm này sẽ ở các vị trí khác nhau trên loại máy khác nhau như là đối với máy cắt 500 và máy quay đa góc thì các ốc hãm sẽ nằm ở phía sau của máy; đối với máy cắt 450 thì nằm ở cạnh bánh răng chuyển động của máy.

  • Kiểm tra và vệ sinh phôi nhôm sạch sẽ sau mỗi lần làm việc để tránh tính trạng bánh răng của máy cắt khi quay góc không thể về chính xác được góc 45 độ hay 90 độ.
  • Trường hợp không may chọn phải hàng nhái thì cần phải thử máy khi đi mua hàng và cần đến các chuyên gia hãng máy kiểm tra để thay thế thiết bị mới an toàn và chuẩn xác hơn.
  • Muốn khắc phục lỗi đảo lưỡi cắt trên cần phải thay lưỡi cắt, nhờ chuyên gia kiểm tra căn chỉnh lại vị trí lắp đặt của lưỡi đối với máy, tư vấn hỗ trợ kĩ thuật cũng như chuyên môn từ hãng sản xuất và nhà cung cấp.

Hệ thống van khí nén điều khiển bị hỏng

Phần khí nén từ các bình khí và máy nén khí khi cung cấp cho các van khí thì không thông qua bộ lọc và bộ sấy vì vậy trong khí nén sẽ có lẫn rất nhiều các tạp chất như là bụi bẩn, nước… lẫn đi vào trong các van điện tử, khi có hỗn hợp chất đi vào vậy thì dẫn đến hiện tượng cháy van và hở các gioăng kín khí trong van điện tử.

Đây là nguyên nhân chính khiến cho hệ thống kẹp phôi hoạt động không được tốt như là không kẹp được phôi nữa hay khi kẹp thì sẽ bị lỏng không chắc chắn; các góc cắt sẽ bị lệch khó để xoay chuyển ảnh hưởng chất lượng.

Cách khắc phục: Để khắc phục được lỗi này thì cần phải vệ sinh, kiểm tra hệ thống khí nén, cần thay thế kịp thời các van điện tử bị hỏng, lắp đặt bộ lọc và bộ sấy cho hệ khí điều khiển của van.

Hư hỏng hệ thống điện của máy cắt nhôm hai đầu

Đa phần đối với các máy cắt nhôm hiện nay thì phổ biến sử dụng điều khiển cơ là chính nên tủ điện cấp nguồn và motor bị hư hỏng thù thường là không xảy ra hoặc hiếm khi, tuy nhiên thì chỉ tập trung vào các bộ phận nhỏ như là cầu chì hay contactor trong tủ điện bị hư hỏng, các bộ phận này thì đều dễ dàng mua được các thiết bị thay thế, cần phải đảm bảo an toàn sử dụng điện trong quá trình sửa chữa.

Trên đây là một số lỗi hay gặp phải khi sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu và cách sửa chữa nhanh chóng, tuy nhiên bạn vẫn cần phải gặp chuyên gia kỹ thuật và sửa chữa ở nơi uy tín.

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo
hotline
0898.868.568